Khám và điều trị u tuyến giáp - suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần

HOTLINE: 0982.194.775 | 02439 956 682

Đốt khối u lành tính tuyến giáp không để lại sẹo

U lành tính tuyến giáp là tổn thương rất thường gặp trong cộng đồng, theo nhiều nghiên cứu tỉ lệ này có thể lên đến 40 - 50% dân số, nghĩa là cứ 2 người dân thì có gần 1 người có khối u ở tuyến giáp.

Nhưng không phải tất cả người bình thường có khối u tuyến giáp lành tính đều phải điều trị. Khối u lành tính tuyến giáp chỉ điều trị khi nó gây ra rối loạn chức năng tuyến giáp(cường giáp, nhược giáp), gây chèn ép và biến chứng (khàn giọng, khó nuốt, đau ...) và gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ...

Cho đến nay, ở Việt Nam khối u lành tính tuyến giáp thường điều trị bằng nội khoa (dùng thuốc), phẫu thuật cắt u tuyến giáp (nội soi hoặc mổ mở). Với những bệnh nhân có khối u to điều trị bằng phẫu thuật đã để lại sẹo ở cổ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý tự tin, đặc biệt với phụ nữ.

Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần

Trên thế giới, phương pháp đốt khối u lành tính tuyến giáp bằng sóng cao tần đã thực hiện trên 10 năm nay ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, châu Âu ...

Đây là phương pháp an toàn, có hiệu quả điều trị cao, xâm lấn tối thiểu, thời gian nằm viện ngắn và chi phí vừa phải. Bệnh nhân chỉ cần gây tê tại chỗ mà không cần gây mê toàn thân, bác sỹ chọc một mũi kim vào khối u để đốt bằng sóng cao tần dưới hướng dẫn của siêu âm, thời gian đốt chỉ khoảng 10 – 30 phút, bệnh nhân gần như không có cảm giác đau. 

Gần đây, hội thảo và chương trình chuyển giao kỹ thuật về “Đốt khối u lành tính tuyến giáp bằng sóng cao tần” đã được thực hiện tại bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của chuyên gia đầu ngành đến từ Hàn Quốc, các bệnh viện Trung ương ở Hà Nội, các bệnh viện của thành phố Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia và mong muốn kỹ thuật này sớm được triển khai tại Việt Nam để nhiều bệnh nhân có khối u tuyến giáp được điều trị an toàn, hiệu quả mà không để lại sẹo. 

Sóng cao tần RFA là gì ?

Sóng cao tần RFA là gì ?

RFA (Radiofrequency Ablation) là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt gây ra do sự ma sát của các i-on trong mô dưới tác...

Thông tin cần thiết cho điều trị sóng cao tần u lành tuyến giáp

Thông tin cần thiết cho điều trị sóng cao tần u lành tuyến giáp

Bài viết sau đâu sẽ bỏ sung kiến thức cần thiết về điều trị sóng cao tần u lành tuyến giáp, ưu điểm của...

Đốt u tuyến giáp lành tính bằng sóng cao tần

Đốt u tuyến giáp lành tính bằng sóng cao tần

U tuyến giáp lành tính là bệnh khá thường gặp. Trên thế giới, tỉ lệ gặp khối u tuyến giáp lành tính có thể lên...


Tư vấn trực tiếp