Khám và điều trị u tuyến giáp - suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần

HOTLINE: 0982.194.775 | 02439 956 682

Trang chủ » Suy tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội chuyên khám và điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần. Với các bác sĩ chuyên khoa có kiến thức sau rộng trực tiếp thăm khám.

Bệnh suy tĩnh mạch là gì ?

Bệnh giãn tĩnh mạch được gây nên bởi sự hư hại của các van trong lòng tĩnh mạch, làm cho máu chảy theo một chiều trái ngược với thông thường. Thay vì được bơm từ bàn chân lên tim, máu sẽ đi theo chiều ngược lại làm tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch đồng thời kéo giãn thành tĩnh mạch.

Những dấu hiệu và triệu chứng của suy tĩnh mạch là gì?

Các triệu chứng có thể xảy ra bao gồm:

  • Chân đau nhức hoặc cảm thấy nặng nề, đặc biệt sau khi đứng hoặc ngồi lâu;
  • Tĩnh mạch xanh và phình ra gây sưng dọc theo đùi, mắt cá hoặc đầu gối;
  • Da khô và ngứa. Tình trạng thay đổi màu da, da mỏng hơn, lở loét và nhiễm trùng mô mềm (viêm mô tế bào) có thể xảy ra gần mắt cá chân.

triệu chứng suy tĩnh mạch

Có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nguyên nhân gây ra suy tĩnh mạch là gì?

Nguyên nhân của bệnh giãn tĩnh mạch là do các van tĩnh mạch bị yếu đi và không thể ngăn máu tích tụ. Bệnh không lây nhiễm hoặc thừa hưởng nhưng có di truyền trong gia đình.

Điều trị suy tĩnh mạch bằng đốt sóng cao tần

Những phương pháp nào dùng để điều trị suy tĩnh mạch?

Điều trị suy tĩnh mạch có ba phương pháp chủ yếu là:

  • Mang vớ y khoa dành cho bệnh giãn tĩnh mạch;
  • Liệu pháp xơ hóa: bác sĩ tiêm dung dịch làm cứng vào tĩnh mạch bị giã Dung dịch khiến cho tĩnh mạch suy sụp và điều chỉnh lưu thông máu sang các tĩnh mạch khác khỏe hơn;
  • Phẫu thuật: phẫu thuật cho giãn tĩnh mạch thường là ca phẫu thuật nhỏ (tiểu phẫu). Các mạch máu sẽ được lấy ra hoặc thắt lại để ngưng cung cấp má Có nhiều cách thực hiện phẫu thuật như phẫu thuật laser, cắt đốt trị liệu, phẫu thuật nội soi và các thủ thuật khác.

Điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần tại Hà Nội

Kể từ khi ra đời, sóng cao tần đã được ứng dụng vào lĩnh vực y học trong điều trị khá nhiều bệnh lý, như điều trị u gan, điều trị u xơ tiền liệt tuyến…Trong suy tĩnh mạch mạn tính, điều trị sóng cao tần làm co thắt tĩnh mạch và làm cho thành phần collagen của thành tĩnh mạch co vào, cuối cùng dẫn đến tắc mạch và hết dòng máu trào ngược. Điều trị sóng cao tần (Radio Frequency Ablation – RFA) được chính thức sử dụng trong điều trị suy tĩnh mạch tại các nước châu Âu từ 1998 và tại Hoa Kỳ từ 1999. Cho đến nay, kỹ thuật này đã được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới, kể cả các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Singapore. Từ cuối 2009, bệnh viện Bạch Mai là nơi đầu tiên trong cả nước đã triển khai và ứng dụng thành công kỹ thuật này.

Chỉ định chính của RFA là nhằm mục đích loại bỏ dòng máu trào ngược trong tĩnh mạch hiển, ở những bệnh nhân bị dãn tĩnh mạch chân từ độ 2 trở lên theo phân độ quốc tế CEAP. Những bệnh nhân suy tĩnh mạch đã điều trị nội khoa tích cực bằng thuốc và mang vớ áp lực trên 1 tháng nhưng chưa thuyên giảm nhiều, siêu âm có phát hiện dòng trào ngược, thì cũng có thể cân nhắc điều trị bằng RFA. 

Ưu điểm của RFA so với các phương pháp trước đây (như phẫu thuật lột bỏ tĩnh mạch hiển, chích xơ, đốt laser…): hiệu quả cao, nhẹ nhàng và ít đau, có thể xuất viện trong ngày, an toàn, thẩm mỹ và hồi phục nhanh. Bệnh nhân có thể đi lại nhẹ nhàng, trở lại các sinh hoạt bình thường hàng ngày trong 12 tiếng sau thủ thuật. Việc tập luyện và chơi thể thao sẽ trở lại bình thường khoảng 1 tuần sau đó.

Nếu bạn ở Hà Nội hãy đến ngay BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ NỘI để khám và điều trị bệnh suy tĩnh mạch hiệu quả và an toàn nhất!

Địa chỉ điều trị suy tĩnh mạch bằng đốt sóng cao tần

Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại:  0912194775

Căn bệnh tưởng vô hại nhưng thật ra rất nguy hiểm

Căn bệnh tưởng vô hại nhưng thật ra rất nguy hiểm

Suy tĩnh mạch chi dưới là tình trạng suy giảm chức năng của hệ tĩnh mạch chi dưới dẫn đến máu bị ứ lại ở chi...

» Xem chi tiết

Khám và điều trị bệnh suy giãn Tĩnh Mạch

Khám và điều trị bệnh suy giãn Tĩnh Mạch

Nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh suy giãn Tĩnh Mạch nông chi dưới cho nhân dân trong cộng đồng, PK 54...

» Xem chi tiết

Suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay suy van tĩnh mạch chi dưới là thuật ngữ chỉ...

» Xem chi tiết


Tư vấn trực tiếp